Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của túi khí trên xe ô tô Honda.

Túi khí không hoạt động trong mọi trường hợp tai nạn. Nói cách khác, túi khí được thiết kế chỉ để hoạt động khi tính mạng người ngồi trên xe bị đe dọa.
Túi khí là hệ thống an toàn bị động được trang bị nhằm giảm thiểu thiệt hại về người sau khi va chạm xảy ra.
Túi khí được kích nổ khi xảy ra va chạm và ngay sau khi bung ra, nó sẽ tự động xẹp lại để tránh ảnh hưởng tới hành khách. Các loại túi khí trên xe Honda Ô tô:
*Túi khí SRS: hệ thống túi khí phía trước dành cho người lái và người ngồi kế bên phía trước.
Túi khí SRS giảm thiểu mức độ chấn thương cho hành khách phía trước ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt. Loại SRS được ứng dụng làm túi khí trước và túi khí rèm.
*Túi khí OPDS: OPDS thuộc loại túi khí bên có khả năng định vị vị trí người ngồi.
Khi hành khách ở hàng ghế trước ngồi sai tư thế, hoặc trẻ em ngồi vào hàng ghế trước, hoặc vị trí ngồi nằm trong vùng nổ túi khí thì túi khí sẽ không nổ. Loại này ứng dụng làm túi khí bên hàng ghế trước
*Túi khí LDS: LDS thuộc loại túi khí bên nhưng không có khả năng định vị vị trí người ngồi.

Túi khí này sẽ bung ra để bảo vệ được thân trên của hành khách hàng trong các trường hợp va chạm bên hông dù hành khách có ngồi sai vị trí, hoặc cơ thể nằm trong khu vực nổ của túi khí.
Túi khí hoạt động như thế nào?
Túi khí hoạt động dựa trên hai yếu tố: tốc độ va chạm và góc va chạm. Khi các cảm biến nhận biết được có va chạm nghiêm trọng từ phía trước, các túi khí sẽ được bơm căng ngay tức khắc để giúp bảo về đầu và ngực của người lái và hành khách trên xe. Sau khí được bơm căng khoảng 0.1s, các túi khí sẽ tự động xẹp để không cản trở tầm nhìn hoặc khả năng điều khiển các hoạt động khác.
Các túi khí phía trước sẽ hoạt động khi có va chạm trực diện với một bức tường cứng cố định ở tốc độ xe bằng hoặc lớn hơn 20-30km/h. Các túi khí cũng có thể được kích hoạt khi có các va chạm mạnh phía trước bên trái hay bên phải với góc va chạm trong khoảng 30 độ. Tuy nhiên các túi khí trước không có tác dụng trong một vài trường hợp sau: các va chạm quá nhẹ từ phía trước, các va chạm từ phái sau hay bên hông hoặc lăn tròn.
Bạn cũng nên lưu ý rằng 3 trường hợp đặc biệt sau đây sẽ có thể dẫn tới Túi khí kích hoạt hoặc không kích hoạt: xe bị rơi và hố hay bạ va vào các gờ cứng, xe bị đâm vào một cột điện hoặc một gốc cây, và chui vào gầm một xe khác. Tại sao như vậy? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về cấu trúc của xe. cách tổng quát, xe của bạn gồm một cấu trúc vững chắc được bao bọc bởi các chi tiết mềm, các chi tiết dễ bị móp như: nắp capo, cản trước sau, két nước làm mát.
khi có va chạm từ phía trước chạm vào các thiết bi biến dạng thì các thiết bị này sẽ hấp thụ một phần lực va chạm. Điều này dẫn tới việc độ chênh lệch gia tốc quá thấp do vậy các túi khí sẽ không được kích hoạt.
Tuy nhiên

puttygen.net/

, khi xe va chạm với các vật cứng, lúc này độ chênh lệch gia tốc đủ lớn để kích hoạt các túi khí.
Một số câu hỏi thú vị về túi khí:
1. Có khi nào chỉ có một túi khí phía trước làm việc hay không?
Thông thường cả hai túi khí trước sẽ được kích hoạt cùng một lúc nhưng cũng có những trường hợp hi hữu chỉ một túi khí trước bung khi mà va chạm từ phía trước ở mức biên, hay sát ngưỡng giới hạn quyết định các túi khí trước có cần kích hoạt hay không, thì đôi khi chỉ có một túi khí trước hoạt động mà thôi.
2. Sau khi túi khí bung, xuất hiện khói bụi trong không khí, thì liệu khói bụi này có gây hại không?
Thật ra đó chỉ là lớp bột bao phủ trên bề mặt túi khí mà thôi. Mặc dù lớp bột này không gây hại cho hầu hết mọi người, nhưng những người có tiền sử bênh hô hấp cũng sẽ cảm thấy hơi khó thở.
3. Túi khí có ngăn ngừa tất cả chấn thương gây ra do va chạm không?
Không thể có bất cứ hệ thống nào có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn.
LỜI KHUYÊN ĐỂ GIÚP BẠN LÁI XE AN TOÀN HƠN : “HÃY LUÔN LUÔN THẮT DÂY AN TOÀN DÙ BẠN NGỒI Ở VỊ TRÍ NÀO TRÊN XE”

Buy Cialis Professional UK
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Chương trình ưu đãi tháng 01/2024

  CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI CHO THÁNG 01/2024

  ️ Lo Phí Trước Bạ? Đã Có Honda Khởi đầu 2024, Honda Việt Nam tiếp tục hỗ trợ lệ phí trước bạ nhằm tạo cơ hội cho khách hàng yêu thích các mẫu ...

 • ưu đãi thang 05/2023

  Ưu Đãi Đặc Biệt Tháng 05/2023 cho Honda CR-V

  Ưu Đãi Đặc Biệt Trong Tháng 5 RƯỚC CR-V NGAY, QUÀ LIỀN TAY Ưu đãi hấp dẫn chỉ có trong tháng 5 khi sở hữu Honda CR-V - bạn đường an toàn luôn bảo ...

 • SỰ KIỆN RA MẮT HR-V HOÀN TOÀN MỚI ( 18/06/2022 )

  "NÓNG NHƯ KEM" SỰ KIỆN RA MẮT HR-V HOÀN TOÀN MỚI - Một phiên bản hoàn toàn mới của Honda HR-V (thế hệ thứ 2) chính thức có mặt tại Honda Ôtô Đắk Lắk - ...

 • Giảm 100% LPTB

  Giảm 100% Lệ Phí Trước Bạ cho Honda BriO, Honda HR-V và Honda Civic (05/11/2021 – 30/11/2021)

    Hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua xe Honda Civic, Honda HR-V và Honda BriO  thời gian áp dụng từ ngày 05/11/2021 đến ngày 30/11/2021   Vời ...