Kinh nghiệm lái xe ôtô tự động cho người mới cầm lái lần đầu | Honda Ô Tô Đắk Lắk

Kinh nghiệm lái xe ôtô tự động cho người mới cầm lái lần đầu

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

So với xe MT ( số sàn) thì kinh nghiệm đi xe ôtô tự động (AT)sẽ dễ dàng hơn
Kinh nghiệm đi xe ôtô tự động được Honda Ôtô Đăk Lăk chia sẻ giúp bạn có thể vận hành được 4 bánh của mình trong vòng 60 phút.

Đầu tiên bạn cần làm quen với hộp số: hộp số không được kí hiệu 1, 2, 3, 4, 5 mà nó là trạng thái: P – đậu xe, N- tương tự N của xe AT (mo), R- lùi xe, D- xe chạy, nếu xe có kí hiệu D1, D2, D3 thì nếu bạn chạy ở nội thành, đường cao tốc chọn D3.

Kết quả hình ảnh cho hộp số sàn

Hộp số xe số tự động
01/ Nổ máy xe chân phải đạp chân thắng
02/ Kéo cần gạt số về chữ D
03/ Hạ thắng tay
04/ Chân phải nhã chân thắng cho xe lăn bánh, chuyển chân phải từ bàn đạp thắng sang đạp ga cho xe chạy.

Nếu trong tình huống bạn đi đường dốc thì:

01/ Nổ máy xe chân phải đạp chân thắng
02/ Kéo cần gạt số về chữ D
03/ Chuyển chân phải từ bàn đạp thắng sang bàn đạp ga, đạp ga nhẹ
04/ Hạ thắng tay. Nếu bạn áp dụng giống xe đường cao tốc xe sẽ dễ bị tụt dốc.

Nếu bạn đã từng đi xe MT thuần thục thì khi bạn qua đi xe AT chỉ mất khoảng 10 phút để làm quen với xe

Lý thuyết thì chỉ có vậy, bất kì ai cũng có thể hướng dẫn cho bạn, tuy nhiên kinh nghiệm đi xe ôtô tự động của cá nhân Honda ô tô đăk lăk thấy rằng bạn nên làm quen với xe MT trước khi bắt đầu đi xe số tự động, so với MT thì xe AT chạy đỡ áp lực hơn, rãnh tay chân nhiều hơn, nhưng cái lỗi lớn nhất của người mới đi xe AT là đập nhầm chân thắng sang chân ga khi muốn thắng nếu bạn lần đầu vận hành xe AT thì bạn đừng vội đi xe ngay mà hãy thực hành các bước sau trong khoảng 30 phút.

Để xe tại đậu tại chỗ tập giữ chân ga đều liên tục trong 3 phút, sau đó chuyển qua chân thắng, tập đập thắng nhẹ đến đạp hết thắng, thực hành như vậy trong 30 phút giúp bạn có thói quen chuyển chân đạp thắng và đạp ga, trong tình huống khi bị cuốn cũng có thói quen đạp thắng. Trước khi bắt đầu lần chạy lần chạy tiếp theo, bạn cũng nên thực hành bài tập này khoảng 10-15 phút trước khi vận hành xe, bạn sẽ cảm thấy đi xe AT thoái và an toàn hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm đi xe ôtô tự động mà Honda ô tô đăk lăk chia sẻ ở trên là thực tế Honda đang hướng dẫn cho những người bạn của mình, trong vòng 60 phút họ đã chạy được 1 cách an toàn, còn nhiều kinh nghiệm lái ôtô hay hơn bạn có thể tham khảo thêm. Chúc bạn bình an trên mọi nẻo đường.
—————————-
Nguồn:hondaotodaklak.net 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
G

0947 09 22 77